Những điều cần biết khi kinh doanh cà phê bóng đá

Bóng đá được xem là môn “thể thao Vua” và được rất nhiều người yêu thích bởi nó có khả năng đặc biệt là giúp kết nối hàng triệu con tim lại với nhau trên toàn thế giới. Mỗi năm có vô số các giải đấu, từ trong nước đến toàn cầu như World Cup, AsianCup, FIFA… Đây chính là thời gian tuyệt vời để mọi người cùng nhau tụ tập lại để thức cùng bóng đá, ăn ngủ cùng bóng đá. Nhưng để những trận bóng hấp dẫn hơn thì rất cần một không gian để mọi người cùng hòa mình trong tình yêu bóng đá và thưởng thức những trận cầu đỉnh cao. Khi ấy, những quán cà phê hay quán bia sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người ham mê bóng đá. Vậy cần làm gì để kinh doanh cà phê bóng đá hiệu quả? Goodkarma Cafe sẽ cung cấp cho bạn một vài điều cần biết cơ bản ngay sau đây.

Những việc cần làm khi kinh doanh cà phê bóng đá

Lựa chọn địa điểm và xác định diện tích quán

Cũng giống như đối với các quán cà phê âm nhạc hay cà phê mang đi, việc lựa chọn địa điểm và diện tích không gian quán là đặc biệt quan trọng bởi nó quyết định đến số lượng khách đến với quán của bạn và số lượng khách hàng mà bạn có thể phục vụ. Nhưng việc chọn địa điểm thì lại phụ thuộc khá nhiều vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Một địa điểm tốt là khi có đầy đủ chỗ ngồi, chỗ gửi xe, thuận tiện cho việc đi lại của mọi người. Không gian quán không cần phải quá rộng nhưng cũng không được quá hẹp để mọi người có thể tự do đi lại, vừa uống cà phê vừa xem bóng đá một cách thoải mái.

Trang trí không gian quán

Quán cà phê bóng đá là một hình thức kinh doanh đặc biệt nên đương nhiên cũng cần phải có cách trang trí không gian, xếp đặt trang thiết bị khác với cà phê sách, cà phê sân vườn hay quán cà phê thông thường. Bởi lẽ, cà phê bóng đá chủ yếu phục vụ khách hàng có nhu cầu vừa giải khát vừa xem bóng đá. Do đó việc sắm sửa những chiếc tivi màn hình lớn hay máy chiếu hiện đại là những trang thiết bị không thể thiếu. Bạn cần xem xét diện tích của căn phòng để sắp xếp vị trí tivi sao cho mọi người đều có thể xem được dễ dàng.

Ngoài ra, để tăng thêm độ hấp dẫn cho quán, thu hút khách hàng và tạo cho mọi người cảm giác đam mê bóng đá, bạn nên chú ý một chút vào trang trí không gian quán. Bạn có thể khéo léo trang trí những vật dụng liên quan đến bóng đá như lịch thi đấu từng trận, hình ảnh các đội tuyển, hình ảnh cầu thủ nổi tiếng, cờ hiệu, băng rôn…

Đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Một điều quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh đó là chất lượng. Không gian có đẹp đến mấy, sôi động đến mấy nhưng chất lượng dịch vụ không tốt sẽ khó lòng giữ chân được khách hàng. Kinh doanh cà phê bóng đá không có nghĩa là bạn chỉ đầu tư vào phục vụ lợi ích xem bóng đá mà bạn cần phải chú trọng cả vào chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ của nhân viên. Hãy đảm bảo rằng, cà phê của bạn là hoàn toàn chất lượng và nhân viên luôn luôn nhiệt tình, phục vụ khách hàng nhiệt tình tận tâm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí mà mình bỏ ra để đầu tư cho kinh doanh sao cho hợp lý, từ đó quyết định mức giá bán phù hợp và nằm trong khả năng chi trả của khách hàng. Khách hàng thường rất nhạy cảm về giá nên bạn không nên định giá quá cao vì nó có thể làm khách hàng e ngại sử dụng dịch vụ.

Kinh doanh cà phê bóng đá cần chú ý điều gì

Kinh doanh cà phê bóng đá được biết đến là một loại hình dịch vụ văn hóa công cộng bởi nó phục vụ rất nhiều đối tượng khách hàng trong cùng một thời điểm. Do đó nó chịu sự quản lý của nhà nước và phải thực hiện theo quy định của pháp luật về việc kinh doanh các dịch vụ văn hóa công cộng do chính phủ ban hành. Vậy nên, điều cần chú ý là trước khi bắt đầu kinh doanh bạn phải tìm hiểu kĩ các chính sách được ban hành để tránh vi phạm gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh như các quy định quy chế về tổ chức các dịch vụ văn hóa công cộng…

Các dịch vụ phải nằm trong khuôn khổ cho phép, có lợi ích cao cả hướng đến cộng đồng, xây dựng văn hóa cộng đồng đậm đà bản sắc dân tộc, lành mạnh, không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống và góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Các hoạt động gây hại cho chính quyền, hành vi chống phá nhà nước, kích động  bạo lực, tuyên truyền phản động, các hành vi đồi trụy, hành vi hủy hoại môi trường sống, gây mất trật tự an ninh công cộng… đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trên đây là toàn bộ bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi có nhu cầu kinh doanh cà phê bóng đá. Đây là dịch vụ mới nổi nên có khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Do vậy cần phải xem xét thật kĩ các yêu cầu để tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chúc bạn may mắn và thành công.

Spread the love

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *