Cần phải làm gì khi mở quán kinh doanh cà phê bình dân?

Có thể nói, kinh doanh cà phê, đặc biệt là cà phê bình dân, hiện đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh có khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh nhất hiện nay. Không như các mô hình cà phê nhượng quyền hay cà phê âm nhạc cần đến mặt bằng, trang trí không gian, bàn ghế cao cấp, đồng phục cho nhân viên cafe và rất nhiều các chi phí khác khiến cho ít người có thể tham gia mở quán. Do đó, ngày càng có nhiều người tham gia vào hoạt động kinh doanh này, làm cho thị trường kinh doanh cà phê bình dân trở nên sôi động và cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Điều này cũng chính là một thách thức rất lớn đối với các đơn vị kinh doanh mới muốn bước chân vào thị trường này. Nó đòi hỏi họ phải tạo ra được sự sáng tạo và sự khác biệt so với các đơn vị hiện có trên thị trường. Vậy, cần phải làm gì để mở được quán kinh doanh cà phê bình dân độc đáo và thu hút được khách hàng? Hãy cùng Goodkarma Cafe đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

 

Kinh doanh cà phê bình dân khó hay dễ?

Không một công việc gì khi mới bắt đầu đều dễ dàng, tất tật các việc từ khâu lên kế hoạch đến khâu chuẩn bị và khi tiến hành kinh doanh đều cần phải được đầu tư một cách tỉ mỉ, cẩn trọng. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu kinh doanh hay các bạn trẻ có số vốn ít ỏi tích góp từ lâu sẽ rất băn khoăn và lo lắng về việc mở cửa hàng cà phê này. Tuy nhiên, nó sẽ không trở nên quá khó nếu như bạn có đam mê và dành nhiều thời gian, công sức cho công việc đó. Đây là lí do vì sao trước khi mở một cửa hàng kinh doanh cà phê bình dân bạn nên lập kế hoạch rõ ràng, tính toán và dự trù để có thể tránh những rủi ro có thể xảy ra.     

                   

Những việc cần chuẩn bị để sẵn sàng khi kinh doanh cà phê bình dân

Xác định khách hàng mà mình sẽ phục vụ

Với những lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, buôn bán đều có những thị trường tiềm năng và tập khách hàng có đặc điểm riêng biệt. Kinh danh cà phê cũng vậy, để có thể đạt được hiệu quả cao, các chủ cửa hàng cần nhận biết được ai sẽ là khách hàng mà mình cần phục vụ, mặt hàng của mình cung cấp được lợi ích gì cho khách hàng và có thỏa mãn, đáp ứng được các yêu cầu cũng như đòi hỏi của khách hay không. Đối với quán cafe bình dân thì khách hàng mà họ hướng đến là những người có mức thu nhập tầm trung, không quá cao hay quá thấp và có khả năng chi trả cho việc thư giãn của mình. Do đó, cần lên những kế hoạch chi tiết cụ thể về việc thuê mặt bằng, lên menu hay thiết kế nội thất cho phù hợp.

Chi phí cần có để mở một quán cà phê bình dân

Chi phí để mở một quán cà phê bình dân cũng không quá mức tốn kém bao gôm các chi phí như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế và trang trí quán, chi phí cho các nguyên vật liệu ban đầu, chi phí duy trì quán và chi phí cho các loại tiện ích,… Tuy nhiên, với quán cà phê bình dân thì chi phí thường khá rẻ hơn so với các quán cà phê lớn khác có thương hiệu. Do đó, thường là lựa chọn tối ưu cho những người mới bắt đầu kinh doanh.

Lựa chọn mặt bằng để mở quán

Mặt bằng mở quán được xem yếu tố quan trọng tiên quyết đầu tiên, khi đã xác định được khách hàng mục tiêu và có ý tưởng về concept trang trí cửa hàng và nội thất thì cần lựa chọn địa điểm phù hợp. Việc lựa chọn mặt bằng mất rất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi một quá trình lâu dài để tìm kiếm và nghiên cứu cũng như thời gian để hoàn thành thủ tục thuê nhà và giấy phép kinh doanh. Mặt bằng để mở cửa hàng thuận lợi cho kinh doanh cần phải đáp ứng các yếu tố về không gian, chỗ để xe, gần các cơ quan hay công ty, nơi các nhân viên văn phòng thường đi qua,…

Lựa chọn phong cách trang trí và nội thất trong quán cà phê

Thông thường, một cửa hàng cà phê bình dân thường không chú trọng vào các chi tiết về thiết kế trang trí cửa hàng để tiết kiệm được chi phí, tập trung vào việc đa dạng hóa menu và nâng cao chất lượng đồ uống. Không gian trong các quán cà phê bình dân cần phải sạch sẽ, sáng rửa và gọn gàng, thoáng đãng. Thường khách hàng của quán cà phê bình dân thường chỉ quan tâm về đồ uống và tiện lợi trong việc đi lại, đỗ xe hay chỗ ngồi.

Đội ngũ nhân viên trong quán

Những cửa hàng cà phê bình dân thường ít thuê nhân viên ngoài nhằm tiết kiệm một phần chi phí và không tốn thời gian để đào tạo nhân viên. Họ thường vừa làm chủ, vừa tự phục vụ khách hàng. Nếu số lượng khách hàng ngày càng đông thì họ sẽ tính đến việc thuê 1 hoặc 2 người để đáp ứng yêu cầu phục vụ tốt nhất trong lúc cửa hàng đông khách.

Bài viết đã nêu ra những công việc cơ bản cần thực hiện để mở một quán cà phê bình dân. Nếu bạn đã tích góp đủ một số vốn kha khá và mong muốn sở hữu một quán cà phê bình dân thì hãy nắm vững các bước cơ bản trên để thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Spread the love

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *