Bí quyết kinh doanh cà phê hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có thể nói, cà phê là một mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng rất lớn hiện nay. Do đó, việc kinh doanh mặt hàng cà phê này cũng ngày càng trở nên phổ biến và có sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Vậy, làm thế nào để có thể kinh doanh cà phê hiệu quả? Hãy cùng Goodkarma Cafe đi tìm câu trả lời qua bài viết về bí quyết kinh doanh cà phê hiệu quả cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Tại sao nên kinh doanh cà phê?

Cà phê trong những năm gần đây đã trở thành một thức uống không thể thiếu đối với một bộ phận lớn người dân Việt Nam. Người ta thường sử dụng cà phê để giải khát, để giải tỏa căng thẳng, thậm chí cà phê còn được coi như “một chất xúc tác” gắn kết con người lại với nhau và có thể sử dụng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Với những công dụng tuyệt vời đó, nhu cầu về thức uống cà phê này đang ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh. Mà trong kinh doanh, nếu mặt hàng nào có nhu cầu càng lớn thì mặt hàng đó có hiệu quả và lợi nhuận càng cao.

Mặt khác, chi phí để kinh doanh mặt hàng cà phê cũng không quá cao so với nhiều mặt hàng khác hiện nay. Người chủ kinh doanh cà phê chỉ mất các chi phí liên quan đến mặt bằng, trang bị cơ sở vật chất, nguyên liệu, chi phí nhân công, và một số chi phí phát sinh khác. Tuy nhiên các chi phí này đều ở mức vừa phải. Đặc biệt, Việt Nam là một quốc gia có nguồn cung cà phê lớn, do đó nguyên liệu chính là cà phê của việc kinh doanh này sẽ có chi phí tương đối thấp, đảm bảo khả năng sinh lời cao cho người kinh doanh.

Để kinh doanh cà phê hiệu quả thì cần làm như thế nào?

Nhận biết được lợi ích từ việc kinh doanh cà phê đã có rất nhiều người tham gia vào thị trường này, làm cho thị trường này trở nên sôi động với sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu muốn kinh doanh cà phê hiệu quả nhất thì cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn hình thức kinh doanh cà phê phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại hình kinh doanh cà phê khác nhau, bao gồm: kinh doanh cà phê mang đi, kinh doanh cà phê bóng đá, kinh doanh cà phê bình dân, kinh doanh cà phê âm nhạc, kinh doanh cà phê sách, kinh doanh cà phê sân vườn hay kinh doanh cà phê nhượng quyền của các thương hiệu lớn như Trung Nguyên, Milano, Effoc hay Vivastar coffee,… Mỗi loại hình kinh doanh cà phê này đều có những đặc điểm riêng, với những lợi thế riêng, và tập trung phục vụ cho những tập khách hàng khác nhau. Do vậy, để kinh doanh cà phê hiệu quả thì trước hết người chủ kinh doanh cần phải dựa vào những nguồn lực sẵn có và ý tưởng của mình để lựa chọn được một hình thức kinh doanh mà bản thân thấy phù hợp nhất.

Đặt tên và trang trí không gian quán cà phê độc đáo

Kinh doanh cà phê hiệu quả thì việc chọn và đặt tên cũng rất quan trọng. Bởi cái tên chính là dấu hiệu đầu tiên giúp khách hàng nhận diện được quán cà phê đó. Tên quán cà phê càng độc đáo, càng ấn tượng, càng dễ nhớ bao nhiêu thì nó càng ghi dấu trong tâm trí khách hàng bấy nhiêu. Từ đó nó sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách hàng mới cho quán cà phê đó, giúp việc kinh doanh cà phê hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, để giữ chân được khách hàng thì mỗi quán cà phê còn cần phải có không gian độc-lạ-đẹp, tức là phải tạo ra sự khác biệt so với các quán cà phê khác. Để làm nên được điều này, thì người chủ kinh doanh cà phê cần phải chú ý đến việc lựa chọn các vật dụng cần thiết cũng như các đồ trang trí và bày trí chúng một cách hợp lý nhất và bắt mắt nhất. Có thể nói một quán cà phê có view đẹp bao giờ cũng kinh doanh hiệu quả và hấp dẫn được khách hàng hơn.

Menu đồ uống hấp dẫn và chất lượng

Có tên ấn tượng, không gian đẹp thì vẫn chưa đủ với việc kinh doanh cà phê hiệu quả. Bởi cái cốt lõi, cái “linh hồn” của mỗi quán cà phê lại chính là chất lượng và sự đa dạng của các sản phẩm đồ ăn thức uống trong đó. Chính vì vậy, để kinh doanh cà phê hiệu quả nhất thì các chủ quán cà phê đó cần phải đảm bảo và đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Đồng thời phải không ngừng cải tiến, và cho ra nhiều loại đồ uống với những hương vị thơm ngon để đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng, và chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

Có thái độ phục vụ ôn hòa và khéo léo

Thái độ phục vụ khách hàng cũng chính là một yếu tố quan trọng cần phải chú ý đến để có thể kinh doanh cà phê hiệu quả. Bởi thái độ có thể tạo ra thiện cảm cho khách hàng, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi đến quán cà phê ấy. Nhưng nếu có thái độ không tốt, làm phật ý khách hàng thì họ sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Do vậy, cần phải có thái độ thật nhã nhặn, lịch sự với khách hàng, phải khéo léo, linh hoạt trong khi giải quyết các khúc mắc với khách hàng. Hãy làm cho khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng khi đến quán cà phê đó.

Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê

 

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh cà phê hiệu quả mà chúng tôi muốn bật mí với bạn đọc. Nếu còn bất kì khúc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Spread the love

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *